Bạn có biết thực phẩm đông lạnh thật sự tươi và tốt hơn thực phẩm ở nhiệt độ thường?

Trong nhận thức của nhiều người vẫn nghĩ “thực phẩm đông lạnh không chất lượng bằng thực phẩm tươi sống”. Vậy trên thực tế điều này có đúng không? ĐÔI ĐŨA VÀNG sẽ giúp các bạn hiểu một cách đúng đắn nhất về vấn đề này.

Thực phẩm ngay khi thu hoạch đã bắt đầu phân hủy. Do vậy, nếu không áp dụng phương thức bảo quản ngay khi thu hoạch thì điều đó có nghĩa là chất lượng thực phẩm sẽ bị giảm đi theo thời gian. Những thịt lợn, thịt bò, thịt gà hay rau củ ở các chợ Việt Nam đều được giết mổ và đem bán mà không hề được bảo quản. Khi đến với bữa cơm người tiêu dùng thì nó cũng đã mất vài giờ đến cả chục giờ được để trong nhiệt độ bình thường. Do vậy, chắc chắn chất lượng đã giảm đi rất nhiều, thậm chí, trong quá trình giết mổ, vận chuyển hay bày bán thì việc bị nhiễm ký sinh trùng, bụi bẩn… là chuyện rất phổ biến.

Khác với thực phẩm mà mọi người vẫn gọi là tươi sống, thực phẩm đông lạnh được áp dụng quy trình bảo quản ngay sau khi giết mổ, đánh bắt hay thu hoạch. Nhiệt độ (-18oC) chính là thứ duy nhất để bảo quản thực phẩm tốt nhất. Quy trình bảo quản được các công ty áp dụng thành hệ thống. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không làm giảm giá trị dinh dưỡng mà nguy cơ bị nhiễm ký sinh trùng, bụi bẩn gần như không có.

Thực phẩm đông lạnh phải được thu mua đúng độ chín thì mới cấp đông để bảo quản ngay được, tương tự với thịt, cá và các loại thực phẩm khác cũng vậy. Tuy nhiên, với thực phẩm thông thường, do không được cấp đông nên thường sử dụng chất bảo quản, rất nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng.

Như vậy, xét về mặt khách quan, việc lựa chọn thực phẩm đông lạnh làm bạn yên tâm hơn về chất lượng hơn những thực phẩm tươi thông thường mà bạn vẫn thường yêu thích.

Tuy nhiên, các bạn nhớ nhé! Sử dụng sản phẩm đông lạnh nên chọn những địa chỉ cung cấp uy tín như ĐÔI ĐŨA VÀNG là một ví dụ, bên cạnh đó các bạn nhớ chú ý hạn sử dụng và cách rã đông cho hợp lý thì chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ là những bữa ăn an toàn và tiện ích nhất.
Đừng quên ghé qua quầy thực phẩm với các sản phẩm của ĐÔI ĐŨA VÀNG khi đi siêu thị các bạn nhé!

TẤT CẢ SẢN PHẨM MANG THƯƠNG HIỆU “ĐÔI ĐŨA VÀNG” ĐƯỢC QUẢN LÝ THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ ISO 9001:2008 & HACCP VÀ ISO 22000:2005.
————————————————————
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Hệ Thống Big C, hệ thống Metro, hệ thống Lotte, hệ thống Co.op Mart, hệ thống AEON, hệ thống Vinmart, hệ thống AUCHAN, hệ thống FIVIMART, hệ thống Lan Chi, hệ thống INTIMEX, hệ thống Hapro, hệ thống EXIMMART, hệ thống CITIMART, hệ thống Thành Đô và tất cả các siêu thị tại 56 tỉnh thành trên 3 miền đất nước.

Categories: